Hot Boy Nổi Loạn - Phim Việt Nam (2011)

Phim Việt Nam (2011)
Hot Boy Nổi Loạn

Đạo diễn: Vũ Ngọc Đãng

Diễn viên: Hiếu Hiền, Lương Mạnh Hải, Hồ Vĩnh Khoa

Thể loại: Phim Việt Nam

Quốc gia: Phim Việt Nam

Nhà sản xuất:

Năm phát hành: 2011

Thời lượng: 90 phút

Status:
Nội dung phim:

Trong bộ phim, cả 4 diễn viên chính đều phải khóc. Những giọt nước mắt của họ có ý nghĩa riêng với với mỗi người. Đó là giọt nước mắt cay đắng của người tan vỡ những mộng mị nơi thành phố được cho là “dễ sống” được trả lời bằng câu nói ngắn gọn ”Nothing in this life is for free” (Không có gì trong cuộc sống này là cho không hết) nhưng lại mang những giọt nước mắt này để cảm hóa người khác bằng những lời chân tình “Không ai được quyền chọn lựa giới tính của mình khi sinh ra, nhưng mình có quyền chọn cách sống với giới tính mà mình đang có”.

 Một bộ phim, 2 câu chuyện không liên quan về nội dung, nhưng giao thoa bằng sự trừu tượng về tình người, và bài học của những trả giá…

Là bộ phim được truyền thông nhắc đi, nhắc lại khá nhiều lần suốt thời gian qua, ”Hotboy nổi loạn, và câu chuyện về thằng cười, cô gái điểm và con vịt” (Hotboy nổi loạn) gây chú ý bởi những cảnh nóng đồng tính của hai diễn viên chính của phim (Lương Mạnh Hải và Hồ Vĩnh Khoa) qua những tấm ảnh, và “hot” hơn nữa khi đoạn trailer của phim ra mắt, đẩy sự tò mò của khán giả, dư luận lên cao, đặt dấu hỏi về những điều độc đáo Vũ Ngọc Đãng sẽ làm trong bộ phim như đã từng thể hiện trong cách làm phim khá gần gũi với đời sống thường nhật.

Bối cảnh của ”Hotboy nổi loạn” hẹp, hẹp để lột tả đúng và rõ hoàn cảnh sống của mỗi nhân vật trong phim, từ đó làm rõ nét hơn tâm trạng của chính mỗi cá thể khi sống và biểu lộ chính tâm trạng thực sự của mình. Từ chiếc thuyền cũ nát của Thằng cười, tưởng chừng như lẻ loi, bẩn thỉu lại là nơi sưởi ấm chính tâm hồn trẻ thơ của mình, căn nhà nơi Lam và Khôi sinh sống, nơi chứng kiến cảm xúc lẫn lộn của cả hạnh phúc, mất mát, cay đắng của những người luôn vật lộn giữa 2 ranh giới tốt – xấu, hay nơi Lam và cô gái điếm Phước Hạnh bắt khách, tưởng chừng rất bẩn thỉu của xã hội, vẫn có những câu chuyện ấm áp tính người hiện hữu.

Điểm rõ nét nhất của ”Hotboy nổi loạn” chính là sử dụng sự tương phản để kể chuyện. Phim đan xen những câu chuyện tưởng như khác nhau hình thành nên kết cấu nhưng cái tưởng chừng như không liên quan (ngay như từ tiêu đề của bộ phim) khi kết hợp, người xem mới nhận ra một thông điệp ý nghĩa về bài học làm người để trưởng thành, sống hướng thiện.

Hai câu chuyện là riêng biệt (Lam và Khôi, cô gái điếm và thằng cười), nhưng trong chính mỗi câu chuyện lại là những mảng đời tương phản rất khác nhau được ghép lại từ sự cô độc của mỗi người. Khôi cô độc khi bị lừa, phải tự bươn chải công việc nặng nhọc bằng chính sức lao động của mình, ngủ, ăn ngoài đường, tay kiếm từng đồng rẻ mạt để qua ngày, đối lập lại với hoàn cảnh sống cô độc của Lam là những xấp tiền đi khách, ăn, ngủ trong nhà nhưng chỉ có 2 con mèo là bạn và cuối cùng phải tìm tới Khôi để thoát khỏi sự cô đơn. Thằng cười ngô nghê, ngây dại không gia đình kiếm sống qua ngày bằng nghề cời rác, cuộc sống chỉ có con vịt đối lập lại với cô gái điếm “hàng dạt” lõi đời, nhưng cũng chỉ có điếu thuốc lá làm bạn khi đứng đường. Mỗi cá thể là một sự cô độc riêng, tương phản về đời sống, suy nghĩ, màu sắc chân dung.

                                    

Gần 1 tiếng đầu phim, Hotboy nổi loạn nhấn mạnh vào sự tương phản của mỗi nhân vật. Sự tương phản không dừng lại khi Lam và Khôi về sống chung, thoát khỏi sự đeo bám của Đông, khi quả trứng nhỏ nở ra thành chú vịt con, nhưng đó cũng là lúc đạo diễn bắt đầu đẩy dần sự tương phản theo hướng khác – để cho nhân vật bắt đầu bộc lộ rõ các trạng thái cảm xúc khác nhau của chính họ. Từ việc Khôi bắt đầu đi kiếm sống bằng nghề bán sách, đọc và khóc nức nở trước một câu chuyện, nghĩa là ở cậu, cái thiện, lẽ phải rất rõ ràng, cho tới những đắn đo ra đi hay ở lại khi Lam không chịu đổi nghề và quyết tâm từ bỏ tình yêu đầu để không lầm lạc. Tâm lý của Lam muốn tìm một người về sống chung bắt đầu chuyển sang tình yêu, hiểu rõ và cảm thông với những vấp váp đầu đời của Khôi nhưng lại không đủ mạnh mẽ thay đổi chính bản thân, tiếp tục chuốc lấy sự nhơ nhuốc bằng sự vô cảm khi sống trong hai con người, bước đi lạc hướng và nhận lấy một cái chết thê thảm, khắc nghiệt. Hai con người, 2 cách nghĩ đã đi đến những cái kết hoàn toàn khác nhau.

Bản thân Lam và Hạnh cũng là 2 nhân vật tương phản với nhau. Làm cùng một nghề là trai, gái đứng đường, cùng chịu sự dè bỉu của xã hội, phải giấu giếm những người xung quanh nhưng bản năng tồn tại trong Lam yếu hơn Hạnh. Sự phản kháng của Lam luôn là sự muộn màng (ngăn cho Khôi không đi khách, lừa khách để kiếm tiền rồi tìm lại Khôi…) trong khi Hạnh biết đặt chính mình vào hoàn cảnh của thằng Cười để phản kháng dù biết mình sẽ không thể thoát được sự khống chế của 2 kẻ bảo kê. Và quan trọng nhất, ở thời điểm quyết định, Lam không thể dứt bỏ nghề nghiệp của mình, chọn sai con đường để tìm đến tình yêu chân chính, khác với Hạnh, dù chỉ là gái già “dạt đường” nhưng trong giây phút quyết định, bản năng biết sống và hy sinh vì người khác thực sự đã giúp cô hành động mạnh mẽ, quyết liệt hơn dù chấp nhận một cái giá khá lớn để làm lại cuộc đời trong sự chờ đợi của thằng Cười.

Trong bộ phim, cả 4 diễn viên chính đều phải khóc. Những giọt nước mắt của họ có ý nghĩa riêng với với mỗi người. Đó là giọt nước mắt cay đắng của người tan vỡ những mộng mị nơi thành phố được cho là “dễ sống” được trả lời bằng câu nói ngắn gọn ”Nothing in this life is for free” (Không có gì trong cuộc sống này là cho không hết) nhưng lại mang những giọt nước mắt này để cảm hóa người khác bằng những lời chân tình “Không ai được quyền chọn lựa giới tính của mình khi sinh ra, nhưng mình có quyền chọn cách sống với giới tính mà mình đang có”. Đó là những giọt nước mắt tự vấn lương tâm của người không dám bước ra khỏi vết đen mà mình đã nhuốm vào bản thân. Giọt nước mắt của một kẻ cô độc, sống vật vờ qua ngày mà thứ duy nhất có thể mang đến niềm hạnh phúc nhỏ nhoi là một con vật. Và giọt nước mắt còn là sự sám hối nhưng mở ra một cánh cửa mới cho một người biết nhận thức đúng về sự tồn tại của bản thân.

Diễn xuất ấn tượng nhất của phim có lẽ thuộc về nhân vật ít lời thoại nhất – thằng khờ (Hiếu Hiền). Rất ít phim Việt, đặc biệt là phim giải trí, vốn thường có xu hướng cố đẩy vào thật nhiều tình huống, chi tiết để nhân vật bộc lộ bằng hành động, lời nói, thì cách xây dựng thằng Cười rất khác. Thằng Cười chỉ biết ú ớ, nhưng để lại cho người xem sự day dứt về một con người bề ngoài khù khờ, ngây ngô nhưng tâm hồn rất sâu sắc, nhạy cảm, chân thành. Người ta có thể cười khi thằng Cười tự ấp trứng vịt, nhưng không thể không xúc động khi bản năng cô độc trong con người không cho phép thằng Cười cấm cản vịt con muốn nhập đàn, dù đó là thứ duy nhất mang lại cho thằng Cười sự ấm áp. Cái đơn giản, vô thức, nghĩ gì làm đấy, nghĩ sao cảm xúc vậy của thằng Cười được Hiếu Hiền diễn đạt không bị gồng, gượng hay thái quá đã đem lại cho người xem thấy được sự nhân ái, bao dung và độ lượng của những con người bị cho là dưới đáy xã hội.

Hồ Vĩnh Khoa đã có được một vai diễn để lại nhiều thiện cảm cho người xem. Đãng “trọc” đã cho Khoa một vai diễn vừa đủ để bộc lộ khả năng diễn xuất của mình, diễn mà như không diễn. Cái tâm thế của một người chân ướt chân ráo bước chân vào Sài Gòn kiếm sống tương đồng với sự dạm ngõ của một người còn ít kinh nghiệm diễn xuất, diễn bằng bản năng và để cảm xúc trôi theo sự tự nhiên của nhân vật và bản thân cách hiểu, cách nghĩ của diễn viên. Cảnh quay cuối khi quyết tâm dứt bỏ tình yêu với Lam để tìm một cuộc sống mới là một góc nhìn khiến người xem cảm động.

Trả lời câu hỏi của phóng viên: ”Cách em thoại diễn trong phim chậm rãi khá giống với cách em đang trả lời câu hỏi của anh. Anh Đãng có nói với em rằng, hãy diễn như mang cuộc sống thật của em vào phim hay không?”Anh chàng Hồ Vĩnh Khoa chỉ cười:”Nhân vật Khôi trong phim giống em ở một điểm, đó là sống trầm tính và rất ít nói. Ở ngoài đời, phải là chuyện gì lớn lắm, em mới nói”.

Bộ phim sẽ chính thức khởi chiếu trên toàn quốc từ hôm nay (14/10).

Xem phim Hot Boy Nổi Loạn

Bạn đang xem phim Hot Boy Noi Loan (Phim Việt Nam (2011)) do các diễn viên Hiếu Hiền, Lương Mạnh Hải, Hồ Vĩnh Khoa đóng. Phim thuộc thể loại Việt Nam. Xem online và tải phim Hot Boy Nổi Loạn miễn phí tại http://phimnoi.com

Cảm Nhận PHIM Hot Boy Nổi Loạn

PhimNoi.Com Facebook

Bạn còn lại 500 ký tự

+ Vui lòng sử dụng tiếng việt có dấu để viết cảm nhận (nếu bạn không biết sử dụng tiếng việt có dấu vui lòng xem hướng dẫn tại đây), cảm nhận sẽ được Điều Hành Viên duyệt rồi mới đưa lên, vì vậy bất cứ cảm nhận nào có nội dung không hay sẽ không được duyệt.
+ Thành viên đã đăng nhập vào PhimNoi sẽ được comment và duyệt ngay. Nếu chưa đăng ký thành viên, hãy đăng ký hoặc bạn cũng có thể sử dụng Facebook để gửi bình luận.
+ PhimNoi đề nghị các bạn hãy đọc chú ý trước khi xem phim, mọi cảm nhận về việc không xem phim được một cách vô lý, cảm nhận có nội dung không phù hợp sẽ bị banned tài khoản vô thời hạn.

Phim cùng thể loại


Nữ Sát Thủ

Diễn viên: Cao Thùy Dương, Bình Minh, võ Thành Tâm, Thanh Thức, Phi Thanh Vân, Phúc An,

Lượt xem: 6962

Giới thiệu: Elly Nguyễn là một nữ sát thủ sở hữu nét đẹp lạnh lùng, thân hình bốc lữa được ông trùm David Hồ đào tạo và nhiệm vụ đầu tiên của cô cũng chính là nhiệm vụ vô cùng khó khăn và ảnh hưởng nhiều đến cuộc đời cô. Đó là về nước truy tìm kẻ bí ẩn đã cướp vali tiền gồm 2 tỷ USD của ông ta. Sở dĩ Elly muốn nhận nhiệm vụ này là vì muốn về nước tìm lại người anh trai bị thất lạc của cô. Phim Nữ Sát Thủ - Việt Nam bắt đầu những tình huống nguy hiểm và éo le khi người bí ẩn đó là Thành Vinh - một tay cướp nổi tiếng và tài bắn súng cả tay.    Bên cạnh băng nhóm của David Hồ thì Thành Vinh còn bọ bên cảnh sát truy đuổi đứng đầu là Hùng Lâm - anh trai thất lạc của Elly. Phim Nữ Sát Thủ - Việt Nam ngoài những pha ... Xem thông tin phim Sát Nhân Máu Lạnh Chi tiết


Không Chùn Bước
Những Đứa Con Biệt Động Sài Gòn

Diễn viên:

Lượt xem: 10355

Giới thiệu: Những Đứa Con Biệt Động Sài Gòn – Không Chùn Bước Từng gây chấn động dư luận với những vụ thanh trừng đẫm máu trong thế giới ngầm và những vụ hối lộ quan chức, vụ án Năm Cam khiến... Xem thông tin phim Sát Nhân Máu Lạnh Chi tiếtGiọt Nước Rơi

Diễn viên: Chi Pu, Hồng Đăng, Lệ Anh,

Lượt xem: 7920

Giới thiệu: Phim là sự kết hợp giữa những yếu tố lãng mạn của một câu chuyện tình yêu đẹp và diễn biến gay cấn của một vụ án hình sự   Linh là một tiểu thư con nhà giàu rất xinh đẹp còn Đan là một chàng trai thuộc tầng lớp giang hồ. Định mệnh đưa họ gặp nhau khi Linh đột nhiên phải đi học bằng xem bus một ngày mặc dù trước đó cô luôn đuộc đưa rước, trên chuyến xe đó Linh đã gặp Đan rồi cả hai trở thành oan gia. Sau đó Linh quyết tâm cưa đổ anh chàng lạnh lùng kia. Phim Giọt Nước Rơi đem sóng gió lại cho hai người trẻ này khi Linh biết Đan là giang hồ nhưng mà cô không từ bỏ ngược lại luôn cùng anh vượt qua những khó khăn sóng gió. Xem thông tin phim Sát Nhân Máu Lạnh Chi tiết


Today TV
Bụi Đời

Diễn viên: Hà Trí Quang, Lê Bê La, Thân Thuý Hà

Lượt xem: 8568

Giới thiệu: Phim Bụi Đời phát sóng trên Today TV chiếu online tại phimnoi.com là một bộ phim xã hội đen Việt Nam nói về câu chuyện về cuộc đời của cô gái tên Út May. Bất hạnh đến với Út May khi còn rất nhỏ, 3 tuổi bị lạc mất gia đình sau đó bị rơi vào động mại dâm biên giới Campuchia. Sau đó được chàng trai lưng gù tên Lạc Đà cứu thoát sau khi tiếp vị khách đầu tiên, hai người họ phải vát vả chạy trốn khỏi đám ma cô. Cả hai may mắn được ông lão gác rừng cứu thoát nhưng may mắn đó không kéo dài được lâu khi hai năm sau họ bị phát hiện và phái tiếp tục chạy trốn. Phim tiếp nối quãng thời gian họ phải chịu cực khổ ở đất thành thị không người thân.  Xem thông tin phim Sát Nhân Máu Lạnh Chi tiết


Ký Túc Xá
Ký Túc Xá

Diễn viên: Quỳnh Anh, Kinh Quốc, Lê Phương, Diễm Quỳnh, Trang Nhung, Mai Phương,

Lượt xem: 16111

Giới thiệu: Ký Túc Xá kể về cuộc sống của sinh viên trong một kí túc xá (KTX) với các nhân vật: Kiên, Thanh, Trinh, Xuân… những bạn trẻ đến từ khắp mọi miền đất nước để học tập và làm việc tại TP.Hồ Chí Minh. Cuộc sống mưu sinh đã xô đẩy từng người vào những hoàn cảnh khác khau và mỗi người cũng lựa chọn cho mình một cách sống khác nhau. Xem thông tin phim Sát Nhân Máu Lạnh Chi tiết


Cha Dượng 2009
Cha Dượng

Diễn viên:

Lượt xem: 14638

Giới thiệu: Kỹ sư xây dựng Hoàng Tân, một ông chủ thầu uy tín nhưng lấy vợ đã gần 10 năm mà không có con. Khi hai vợ chồng quyết định nhận con nuôi thì cũng là lúc vợ anh bị tai nạn giao thông và qua đời. Vợ mất cũng là lúc Tân đi bước nữa với một phụ nữ đã một lần đò. Tuy nhiên, ngay từ ngày cưới đến lúc về ở chung, đứa con riêng của vợ liên tục nổi loạn để ngăn cản cuộc hôn nhân này, từ thường xuyên trốn học đến tụ tập với nhóm bạn xấu ở vũ trường rồi chơi thuốc lắc, lừa đảo, tống tiề... Xem thông tin phim Sát Nhân Máu Lạnh Chi tiết


Nỗi Đau Của Hạnh Phúc
Nỗi Đau Của Hạnh Phúc

Diễn viên: Trung Dũng, Diệp Bảo Ngọc, Lê Phương, Jenny Hải Yến

Lượt xem: 1845

Giới thiệu: Bộ phim tập trung vào những câu chuyện gần gũi, chân thật trong một gia đình với nhóm nhân vật chính là ba chị em gái cùng cha khác mẹ: Mai Khanh (Lê Phương), Mai Ly (Hải Yến) và Thùy Trang (Diệp Bảo Ngọc). Mâu thuẫn giữa Mai Ly và Thùy Trang đã tiềm ẩn từ lâu khi người cha chung là ông Hoàng Trọng bỏ rơi mẹ Ly để ngoại tình với mẹ Trang.... Xem thông tin phim Sát Nhân Máu Lạnh Chi tiếtDòng Suối Không Cầu

Diễn viên: Ninh Tịnh, Phú Đại Long, Vương Học Binh, Dụ Ân Thái, Lý Lập Quần,

Lượt xem: 1360

Giới thiệu: Chúc các bạn xem phim vui vẻ!!!... Xem thông tin phim Sát Nhân Máu Lạnh Chi tiếtXem nhiều

Tháng Tuần Ngày