Hot Boy Nổi Loạn - Phim Việt Nam (2011)

Phim Việt Nam (2011)
Hot Boy Nổi Loạn

Đạo diễn: Vũ Ngọc Đãng

Diễn viên: Hiếu Hiền, Lương Mạnh Hải, Hồ Vĩnh Khoa

Thể loại: Phim Việt Nam

Quốc gia: Phim Việt Nam

Nhà sản xuất:

Năm phát hành: 2011

Thời lượng: 90 phút

Status:
Nội dung phim:

Trong bộ phim, cả 4 diễn viên chính đều phải khóc. Những giọt nước mắt của họ có ý nghĩa riêng với với mỗi người. Đó là giọt nước mắt cay đắng của người tan vỡ những mộng mị nơi thành phố được cho là “dễ sống” được trả lời bằng câu nói ngắn gọn ”Nothing in this life is for free” (Không có gì trong cuộc sống này là cho không hết) nhưng lại mang những giọt nước mắt này để cảm hóa người khác bằng những lời chân tình “Không ai được quyền chọn lựa giới tính của mình khi sinh ra, nhưng mình có quyền chọn cách sống với giới tính mà mình đang có”.

 Một bộ phim, 2 câu chuyện không liên quan về nội dung, nhưng giao thoa bằng sự trừu tượng về tình người, và bài học của những trả giá…

Là bộ phim được truyền thông nhắc đi, nhắc lại khá nhiều lần suốt thời gian qua, ”Hotboy nổi loạn, và câu chuyện về thằng cười, cô gái điểm và con vịt” (Hotboy nổi loạn) gây chú ý bởi những cảnh nóng đồng tính của hai diễn viên chính của phim (Lương Mạnh Hải và Hồ Vĩnh Khoa) qua những tấm ảnh, và “hot” hơn nữa khi đoạn trailer của phim ra mắt, đẩy sự tò mò của khán giả, dư luận lên cao, đặt dấu hỏi về những điều độc đáo Vũ Ngọc Đãng sẽ làm trong bộ phim như đã từng thể hiện trong cách làm phim khá gần gũi với đời sống thường nhật.

Bối cảnh của ”Hotboy nổi loạn” hẹp, hẹp để lột tả đúng và rõ hoàn cảnh sống của mỗi nhân vật trong phim, từ đó làm rõ nét hơn tâm trạng của chính mỗi cá thể khi sống và biểu lộ chính tâm trạng thực sự của mình. Từ chiếc thuyền cũ nát của Thằng cười, tưởng chừng như lẻ loi, bẩn thỉu lại là nơi sưởi ấm chính tâm hồn trẻ thơ của mình, căn nhà nơi Lam và Khôi sinh sống, nơi chứng kiến cảm xúc lẫn lộn của cả hạnh phúc, mất mát, cay đắng của những người luôn vật lộn giữa 2 ranh giới tốt – xấu, hay nơi Lam và cô gái điếm Phước Hạnh bắt khách, tưởng chừng rất bẩn thỉu của xã hội, vẫn có những câu chuyện ấm áp tính người hiện hữu.

Điểm rõ nét nhất của ”Hotboy nổi loạn” chính là sử dụng sự tương phản để kể chuyện. Phim đan xen những câu chuyện tưởng như khác nhau hình thành nên kết cấu nhưng cái tưởng chừng như không liên quan (ngay như từ tiêu đề của bộ phim) khi kết hợp, người xem mới nhận ra một thông điệp ý nghĩa về bài học làm người để trưởng thành, sống hướng thiện.

Hai câu chuyện là riêng biệt (Lam và Khôi, cô gái điếm và thằng cười), nhưng trong chính mỗi câu chuyện lại là những mảng đời tương phản rất khác nhau được ghép lại từ sự cô độc của mỗi người. Khôi cô độc khi bị lừa, phải tự bươn chải công việc nặng nhọc bằng chính sức lao động của mình, ngủ, ăn ngoài đường, tay kiếm từng đồng rẻ mạt để qua ngày, đối lập lại với hoàn cảnh sống cô độc của Lam là những xấp tiền đi khách, ăn, ngủ trong nhà nhưng chỉ có 2 con mèo là bạn và cuối cùng phải tìm tới Khôi để thoát khỏi sự cô đơn. Thằng cười ngô nghê, ngây dại không gia đình kiếm sống qua ngày bằng nghề cời rác, cuộc sống chỉ có con vịt đối lập lại với cô gái điếm “hàng dạt” lõi đời, nhưng cũng chỉ có điếu thuốc lá làm bạn khi đứng đường. Mỗi cá thể là một sự cô độc riêng, tương phản về đời sống, suy nghĩ, màu sắc chân dung.

                                    

Gần 1 tiếng đầu phim, Hotboy nổi loạn nhấn mạnh vào sự tương phản của mỗi nhân vật. Sự tương phản không dừng lại khi Lam và Khôi về sống chung, thoát khỏi sự đeo bám của Đông, khi quả trứng nhỏ nở ra thành chú vịt con, nhưng đó cũng là lúc đạo diễn bắt đầu đẩy dần sự tương phản theo hướng khác – để cho nhân vật bắt đầu bộc lộ rõ các trạng thái cảm xúc khác nhau của chính họ. Từ việc Khôi bắt đầu đi kiếm sống bằng nghề bán sách, đọc và khóc nức nở trước một câu chuyện, nghĩa là ở cậu, cái thiện, lẽ phải rất rõ ràng, cho tới những đắn đo ra đi hay ở lại khi Lam không chịu đổi nghề và quyết tâm từ bỏ tình yêu đầu để không lầm lạc. Tâm lý của Lam muốn tìm một người về sống chung bắt đầu chuyển sang tình yêu, hiểu rõ và cảm thông với những vấp váp đầu đời của Khôi nhưng lại không đủ mạnh mẽ thay đổi chính bản thân, tiếp tục chuốc lấy sự nhơ nhuốc bằng sự vô cảm khi sống trong hai con người, bước đi lạc hướng và nhận lấy một cái chết thê thảm, khắc nghiệt. Hai con người, 2 cách nghĩ đã đi đến những cái kết hoàn toàn khác nhau.

Bản thân Lam và Hạnh cũng là 2 nhân vật tương phản với nhau. Làm cùng một nghề là trai, gái đứng đường, cùng chịu sự dè bỉu của xã hội, phải giấu giếm những người xung quanh nhưng bản năng tồn tại trong Lam yếu hơn Hạnh. Sự phản kháng của Lam luôn là sự muộn màng (ngăn cho Khôi không đi khách, lừa khách để kiếm tiền rồi tìm lại Khôi…) trong khi Hạnh biết đặt chính mình vào hoàn cảnh của thằng Cười để phản kháng dù biết mình sẽ không thể thoát được sự khống chế của 2 kẻ bảo kê. Và quan trọng nhất, ở thời điểm quyết định, Lam không thể dứt bỏ nghề nghiệp của mình, chọn sai con đường để tìm đến tình yêu chân chính, khác với Hạnh, dù chỉ là gái già “dạt đường” nhưng trong giây phút quyết định, bản năng biết sống và hy sinh vì người khác thực sự đã giúp cô hành động mạnh mẽ, quyết liệt hơn dù chấp nhận một cái giá khá lớn để làm lại cuộc đời trong sự chờ đợi của thằng Cười.

Trong bộ phim, cả 4 diễn viên chính đều phải khóc. Những giọt nước mắt của họ có ý nghĩa riêng với với mỗi người. Đó là giọt nước mắt cay đắng của người tan vỡ những mộng mị nơi thành phố được cho là “dễ sống” được trả lời bằng câu nói ngắn gọn ”Nothing in this life is for free” (Không có gì trong cuộc sống này là cho không hết) nhưng lại mang những giọt nước mắt này để cảm hóa người khác bằng những lời chân tình “Không ai được quyền chọn lựa giới tính của mình khi sinh ra, nhưng mình có quyền chọn cách sống với giới tính mà mình đang có”. Đó là những giọt nước mắt tự vấn lương tâm của người không dám bước ra khỏi vết đen mà mình đã nhuốm vào bản thân. Giọt nước mắt của một kẻ cô độc, sống vật vờ qua ngày mà thứ duy nhất có thể mang đến niềm hạnh phúc nhỏ nhoi là một con vật. Và giọt nước mắt còn là sự sám hối nhưng mở ra một cánh cửa mới cho một người biết nhận thức đúng về sự tồn tại của bản thân.

Diễn xuất ấn tượng nhất của phim có lẽ thuộc về nhân vật ít lời thoại nhất – thằng khờ (Hiếu Hiền). Rất ít phim Việt, đặc biệt là phim giải trí, vốn thường có xu hướng cố đẩy vào thật nhiều tình huống, chi tiết để nhân vật bộc lộ bằng hành động, lời nói, thì cách xây dựng thằng Cười rất khác. Thằng Cười chỉ biết ú ớ, nhưng để lại cho người xem sự day dứt về một con người bề ngoài khù khờ, ngây ngô nhưng tâm hồn rất sâu sắc, nhạy cảm, chân thành. Người ta có thể cười khi thằng Cười tự ấp trứng vịt, nhưng không thể không xúc động khi bản năng cô độc trong con người không cho phép thằng Cười cấm cản vịt con muốn nhập đàn, dù đó là thứ duy nhất mang lại cho thằng Cười sự ấm áp. Cái đơn giản, vô thức, nghĩ gì làm đấy, nghĩ sao cảm xúc vậy của thằng Cười được Hiếu Hiền diễn đạt không bị gồng, gượng hay thái quá đã đem lại cho người xem thấy được sự nhân ái, bao dung và độ lượng của những con người bị cho là dưới đáy xã hội.

Hồ Vĩnh Khoa đã có được một vai diễn để lại nhiều thiện cảm cho người xem. Đãng “trọc” đã cho Khoa một vai diễn vừa đủ để bộc lộ khả năng diễn xuất của mình, diễn mà như không diễn. Cái tâm thế của một người chân ướt chân ráo bước chân vào Sài Gòn kiếm sống tương đồng với sự dạm ngõ của một người còn ít kinh nghiệm diễn xuất, diễn bằng bản năng và để cảm xúc trôi theo sự tự nhiên của nhân vật và bản thân cách hiểu, cách nghĩ của diễn viên. Cảnh quay cuối khi quyết tâm dứt bỏ tình yêu với Lam để tìm một cuộc sống mới là một góc nhìn khiến người xem cảm động.

Trả lời câu hỏi của phóng viên: ”Cách em thoại diễn trong phim chậm rãi khá giống với cách em đang trả lời câu hỏi của anh. Anh Đãng có nói với em rằng, hãy diễn như mang cuộc sống thật của em vào phim hay không?”Anh chàng Hồ Vĩnh Khoa chỉ cười:”Nhân vật Khôi trong phim giống em ở một điểm, đó là sống trầm tính và rất ít nói. Ở ngoài đời, phải là chuyện gì lớn lắm, em mới nói”.

Bộ phim sẽ chính thức khởi chiếu trên toàn quốc từ hôm nay (14/10).

Xem phim Hot Boy Nổi Loạn

Bạn đang xem phim Hot Boy Noi Loan (Phim Việt Nam (2011)) do các diễn viên Hiếu Hiền, Lương Mạnh Hải, Hồ Vĩnh Khoa đóng. Phim thuộc thể loại Việt Nam. Xem online và tải phim Hot Boy Nổi Loạn miễn phí tại http://phimnoi.com

Cảm Nhận PHIM Hot Boy Nổi Loạn

PhimNoi.Com Facebook

Bạn còn lại 500 ký tự

+ Vui lòng sử dụng tiếng việt có dấu để viết cảm nhận (nếu bạn không biết sử dụng tiếng việt có dấu vui lòng xem hướng dẫn tại đây), cảm nhận sẽ được Điều Hành Viên duyệt rồi mới đưa lên, vì vậy bất cứ cảm nhận nào có nội dung không hay sẽ không được duyệt.
+ Thành viên đã đăng nhập vào PhimNoi sẽ được comment và duyệt ngay. Nếu chưa đăng ký thành viên, hãy đăng ký hoặc bạn cũng có thể sử dụng Facebook để gửi bình luận.
+ PhimNoi đề nghị các bạn hãy đọc chú ý trước khi xem phim, mọi cảm nhận về việc không xem phim được một cách vô lý, cảm nhận có nội dung không phù hợp sẽ bị banned tài khoản vô thời hạn.

Phim cùng thể loại


Mẹ Chồng Của Tôi 2011

Diễn viên: Công Ninh, Hòa Bình, Lê Phương, Mỹ Sang, Phi Phụng, Quốc Cường

Lượt xem: 5658

Giới thiệu: Xem Phim Mẹ Chồng Của Tôi 2011 với sự tham gia của các diễn viên Công Ninh, Hòa Bình, Lê Phương, Mỹ Sang, Phi Phụng, Quốc Cường, xem online phim me chong cua toi, phim viet nam me chong cua toi. mời các bạn xem phim nu hon va bong dem... Xem thông tin phim Sát Nhân Máu Lạnh Chi tiết


Cô Nàng Tóc Rối 2010
Tóc Rối

Diễn viên: MiDu( Mỹ Dung)...

Lượt xem: 7033

Giới thiệu: Xem thông tin phim Sát Nhân Máu Lạnh Chi tiếtMột Nửa Yêu Thương Sctv14

Diễn viên: Quỳnh Thư, Diễm Châu, Trương Nam Thành, diễn viên Mỹ Uyên, Minh Trí, Cát Tường, Kiều Trinh, Tấn Hưng, NSUT Lân Bích

Lượt xem: 7188

Giới thiệu: Phim Một Nửa Yêu Thương là Câu chuyện về hai nàng "Diễm" trong bộ phim "Một nửa yêu thương" - Hãng phim M&T Pictures và TKL sẽ thật hấp dẫn khi bộ phim công chiếu..   Hình ảnh diễn viên trong phim Một Nửa Yêu Thương Những sinh linh bé nhỏ khi chào đời luôn là một món quà của tạo hóa, chúng c... Xem thông tin phim Sát Nhân Máu Lạnh Chi tiếtLạc Mất Linh Hồn

Diễn viên: Đinh Y Nhung,Đoàn Anh Tài,Minh Phương,Nhã Phương,Quốc Cường,Hoàng Anh,Trịnh Kim Chi,Kim Hiền,

Lượt xem: 5192

Giới thiệu: Bộ phim xuay quanh số phận trong hai bối cảnh chính là Quán Hoang Sơ - với cuộc đời hai mẹ con Nụ và Hồng, một góc đời sống xã hội với những công việc làm giàu không chính đáng thông qua việc cung cấp gái gọi và buôn bán, giết hại động vật quý hiếm đã phản ánh khá chân thực những việc làm đáng lên án và cần loại bỏ ra khỏi đời sống xã hội. Một tuyến khác là nhóm nhân vật Toàn, Quốc và những người trong gia đình anh. Nơi đây là một thế giới thu nhỏ c... Xem thông tin phim Sát Nhân Máu Lạnh Chi tiết


Không Chùn Bước
Những Đứa Con Biệt Động Sài Gòn

Diễn viên:

Lượt xem: 10350

Giới thiệu: Những Đứa Con Biệt Động Sài Gòn – Không Chùn Bước Từng gây chấn động dư luận với những vụ thanh trừng đẫm máu trong thế giới ngầm và những vụ hối lộ quan chức, vụ án Năm Cam khiến... Xem thông tin phim Sát Nhân Máu Lạnh Chi tiếtViet Nam's Got Talent

Diễn viên:

Lượt xem: 460

Giới thiệu: Got Talent là một format truyền hình do Simon Cowel sáng tạo. Tuy được sản xuất ở Anh đầu tiên với dẫn chương trình là Paul O’Grady nhưng phiên bản đầu tiên của Got Talent lại ra mắt và lên sóng tại Mỹ với tên gọi American’s Got Talent vào tháng 6/2006. Ngay sau khi phát sóng American’s Got Talent trở thành chương trình truyền hình giải trí số 1 của đài NBC. Với sức hút của một chương trình truyền hình thực tế, format Got Talent được bán chạy một cách đáng ngạc nhiên tại gần 50 quốc gia, được phát sóng toàn cầu v&agr... Xem thông tin phim Sát Nhân Máu Lạnh Chi tiếtThẩm Mỹ Viện

Diễn viên: Ngọc Lan, Thanh Thức, Thùy Trang, Phi Thanh Vân,

Lượt xem: 1136

Giới thiệu: Phim Thẩm Mỹ Viện là bộ phim truyền hình của Việt Nam phim kéo dài 40 tập và được phát sóng vào năm 2010.Bộ phim nói về những bác sỹ thẩm mỹ có tâm huyết,có đạo đức,cố gắng làm mất đi khiếm khuyết của những con người bất hạnh do khiếm khuyết về hình thể,đem lại cho họ sự tự tin,không còn mặc cảm khi ra ngoài xã hội.Qua bộ phim,khán giả phần nào sẽ biết đến phẫu thuật thẫm mỹ ở một khía cạnh nào đó,bộ phim có sự tham gia của một dàn diễn viên và ca sỹ hùng hậu.Bộ phim nói về một cô gái xấu xí,luôn tự ty về vẻ bề ngoài của mình,nhưng cô có tấm lòng nhân hậu,trong sáng,Sau này cô đi giải phẫu thẫm mỹ,cô thay đổi hoàn toàn,biến thành một cô gái đẹp,từ đó con người trong cô cũng thay đổi theo,trở nên khinh ngư... Xem thông tin phim Sát Nhân Máu Lạnh Chi tiết


Người Đẹp Tây Đô
Người Đẹp Tây Đô

Diễn viên: Mai Huỳnh, Việt Trinh, Thiệu Ánh Dương, Lê Tuấn Anh, Lê Công Tuấn Anh, Hồng Ánh, Kim Xuân

Lượt xem: 2211

Giới thiệu: Chuyện phim xoay quanh cuộc sống của nữ tình báo. Câu chuyện được viết dựa theo hồi kí của nhân vật mẫu diễn ra trong thời gian  1940 -1954 ở miền Tây Nam Bộ.... Xem thông tin phim Sát Nhân Máu Lạnh Chi tiếtXem nhiều

Tháng Tuần Ngày